Advertisement

நமது செரிமான மண்டலத்தின்(Digestive System) அமைப்பு மற்றும் முக்கியத்துவம் பற்றி அறிந்துகொள்வோம்

இந்த கட்டுரையின் மூலம் நாம் உடம்பில் நடைபெறும் ஒரு முக்கிய நிகழ்வினை பற்றி அறிந்து கொள்வோம். ஏனென்றால் நமது உடல் பல அதிசய நிகழ்வுகளை கொண்டுள்ளது. பொதுவாக உயிர் வாழும் அனைத்து உயிரினங்களும் உணவை உட்கொண்டு வாழ்கிறது. இந்த உணவானது உயிர் வாழ தேவையான அனைத்து சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது என்பது நாம் அறிந்த ஒன்று. அவ்வாறு உண்ணும் உணவு எவ்வாறு ஜீரணிக்கப்பட்டு உடல் உயிரணுக்களுக்கு தேவையான சத்துக்களாக மாற்றப்படுகிறது என்பதை நாம் அறிந்து கொள்வோம். 


structure and importance of our digestive system

இதன் மூலம் மனித செரிமான மண்டலத்தை பற்றியும் அதன் செயல்பாடுகள் பற்றியும் இந்த கட்டுரையில் தெளிவாக பார்க்கலாம். செரிமான மண்டலம் என்றவுடன் நமக்கு முதலில் நினைவில் வருவது வயிற்று பகுதியே ஆகும். ஆனால் உண்மையில் அது நமது வாய் தொடங்கி மலக்குடல் வரை உள்ள உறுப்புக்களை உள்ளடக்கிய ஒரு பெரிய தொகுப்பு செரிமான மண்டலம் ஆகும். இந்த மண்டலத்தை நான்கு பகுதிகளாக பிரிக்கலாம். அவையாவன உட்கொள்ளுதல்(Ingestion), செரித்தல்(Digestion), உறிஞ்சுதல்(Absorption) மற்றும் வெளியேற்றுதல்(Elimination) எனப்படும்.     


உட்கொள்ளுதல்(Ingestion): உட்க்கொள்ளுதல் என்பது பொதுவாக நாம் உண்ணும் உணவு, உணவை மென்று உண்ணும் போது அது பல கூறுகளாக சிதைக்கப்படுகிறது. இதற்கு பற்கள் முதல் காரணியாக உள்ளது. நமது வாயில் உணவை சிதைப்பதற்கு முக்கிய இரசாயன மாற்றத்திற்காக உமிழ்நீர் சுரக்கப்பட்டு, அதனை ஒரு கூழ்மமாக மாற்றுகிறது. செரிமானம் உண்மையில் வாயில் தொடங்குகிறது, ஏனென்றால் உங்கள் உமிழ்நீரில் சில உயிர் அணுக்கள் உமிழ்நீர் அமிலேஸை உடைக்கக்கூடிய என்சைம்கள் உள்ளன, எடுத்துக்காட்டாக சில கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைக்கிறது. இது முதல் நிலை செரிமானம் எனவும் அழைக்கலாம். 


உமிழ்நீர் மிகவும் குறைவாக மதிப்பிடக் கூடிய விஷயம் அல்ல. அதில் என்சைம்கள் இருப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் வாயில் உள்ள அமிலத்தன்மையை எதிர்க்க பஃப்பர்கள்(buffers) உள்ளன. மேலும் உமிழ்நீர் ஒரு உயவு(lub) நொதியாக செயல்பட்டு பற்களை சிதைவிலிருந்து காக்கின்றது. இதன் மற்றொரு அருமை, என்னவென்றால், உங்கள் நாக்கு அந்த உணவை ஒரு போலஸ்(bolus) எனப்படும் சிறிய பந்தாக வடிவமைத்து அதை விழுங்குவதன் மூலம் உணவுக்குழாயில் செலுத்துகிறது. 


தொண்டை பகுதியில் எபிக்லோடிஸ்(epiglottis) என்று அழைக்கப்படும் மிகவும் மெல்லிய மடல் உள்ளது, இது உணவை விழுங்கும்போது உணவு மூச்சு குழாய் வழியாக செல்வதை தடுக்கிறது. ஏனென்றால் உணவுக்குழாய் மற்றும் மூச்சுக்குழாய் இரண்டும் அருகாமையில் உள்ளது, எனவே எபிக்ளோடிஸ் இன்றியமையாதது. ஆரோக்கியமாக உள்ள ஒரு மனிதனுக்கு உண்ணும் உணவு ஜீரணிக்க 2-3 மணி நேரம்(உணவின் தன்மை பொறுத்து ) வரை ஆகும்.


செரித்தல்(Digestion): மென்மையான தசையால் உருவாக்கப்பட்ட அலை போன்ற இயக்கங்களான பெரிஸ்டால்சிஸ்(Peristalsis), உணவுக்குழாயில் உள்ளது, அது உணவை கீழே மெதுவாக வயிற்றுக்கு நகர்த்த உதவுகிறது. ஒரு வயது வந்த மனித வயிற்றில் 2 லிட்டர் உணவு மற்றும் திரவத்தை சேமிக்க முடியும். இங்கே எச்.சி.எல்(HCL Acid) அமிலமானது வேதியியல் செரிமானம் நடப்பதற்கு வயிற்றின் இரைப்பை சாறுகள் மற்றும் புரதங்களை உடைக்கும் பெப்சின்(pepsin) போன்ற நொதிகளுடன் நிகழ்கிறது.


மனித வயிற்றைப் பற்றிய சில சுவாரஸ்யமான விஷயங்கள் உள்ளன. வயிற்றில் இருந்து உணவுக்குழாயைப் பிரிக்கும் ஒரு ஸ்பைன்க்டர்(sphincter) உள்ளது மற்றும் வயிற்றில் உள்ள உள்ளடக்கங்களை குடலிலிருந்து பிரிக்கும் மற்றொரு ஸ்பைன்க்டரும் உள்ளது. உணவானது முழுவதும் ஜீரணிக்க அது சிறுகுடல் பகுதிக்கு நகர்த்தப்படுகிறது. இதில் மூன்று முக்கிய பகுதிகள் உள்ளன அவை, டியோடெனம்(duodenum), ஜெஜூனம்(jejunum) மற்றும் இலியம்(ileum) ஆகும். இவை தனித்தனி அடுக்குகளாக இருந்து நொதிகள் மூலம் உணவை முழுவதும் ஜீரணிக்கிறது.  


இதில் கார்ப்ஸ், லிப்பிடுகள், புரதங்கள் மற்றும் நியூக்ளிக் அமிலங்கள் ஆகிய நான்கு உயிர் அணுக்களின் குறிப்பிடத்தக்க வேதியியல் செரிமானம் இங்கே இருக்கும். இங்கு சம்பந்தப்பட்ட நொதிகள் உள்ளன மற்றும் பித்தப்பை, கல்லீரல் மற்றும் கணையம் போன்ற பிற உறுப்புகளிலிருந்து இங்கு வெளியாகும் செரிமான சாறுகள் உள்ளன. 



structure and importance of our digestive system

உறிஞ்சுதல்(Absorption): பெரும்பாலான ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் சிறுகுடலில் நிகழ்கிறது. அதாவது குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ், அமினோ அமிலங்கள், புரதங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் லிப்பிடுகள் போன்ற எலக்ட்ரோலைட்டுகள் இங்கே உயிர் சத்துக்களாக உறிஞ்ச படுகிறது. சிறுகுடலின் புறணி வழியாக உறிஞ்சுதல் நிகழ்கிறது, இது வில்லி எனப்படும் கணிப்புகளைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் வில்லியில்  மைக்ரோவில்லி உள்ளது. இதன் வடிவம் மிகவும் முக்கியமானது, இது பெரும்பாலும் உயிர் உள்ளவற்றில் உள்ளது, ஏனெனில் இங்குள்ள வடிவம் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கு நிறைய பரப்பளவைக் கொண்டிருக்க வேண்டியுள்ளது.


வில்லி எனப்படும் உறிஞ்சிகளில் நுண்குழாய்கள் உள்ளன, எனவே ஊட்டச்சத்துக்களை இந்த நுண்குழாய்களால் வழியாக எடுத்துச் செல்ல முடியும். அதற்கு அடுத்துள்ள பெருங்குடல் சில நன்மை செய்யும் பாக்ட்டீரியாக்களை கொண்டுள்ளது. இந்த பாக்டீரியாக்கள் உணவை ஜீரணிப்பதிலும் சில வைட்டமின்களை உருவாக்கவும் பயன்படுகிறது. பெருங்குடலின் முக்கிய வேலை உணவு ஜீரணிக்க தேவையான நீரை வைத்துக்கொள்ளுதல் ஆகும். 


வெளியேற்றுதல்(Elimination): பெருங்குடலின் முடிவானது மலக்குடலாகும், இங்கு ஜீரணித்து சத்த்துக்கள் உறிஞ்சப்பட்டு எஞ்சிய கழிவுகள் மலக்குடலில் வந்து சேர்கின்றன. மேலும் அவை ஆசனவாயிலிருந்து வெளியேற்றப்படும் வரை மலம் இங்கேயே இருக்கும். இந்த பகுதியின் முக்கிய வேலை எஞ்சிய கழிவுகளை குறிப்பிட்ட நேரத்தில் வெளியேற்றுவதே ஆகும். இதுவே செரிமான மண்டலத்தின் கடைசி நிலையாகும். 


பித்தப்பை, கல்லீரல் மற்றும் கணையம் போன்ற உறுப்புகள் செரிமானத்தில் எஞ்சிய கழிவுகளை வெளியிடுகின்றன. இந்த உறுப்புகள் அனைத்தும் செரிமான மண்டலத்தின் துணை உறுப்புகள் உள்ளன. இவைகள் வெறும் பாகங்கள் மட்டும் அல்ல, உடல் இயக்கத்தில் இவைகள் மிக முக்கியமான செயல்பாடுகளை கொண்டுள்ளன. கல்லீரல் உங்கள் மிகப்பெரிய முக்கிய உள் உறுப்பு, மேலும் இது செரிமான அமைப்புக்கு அப்பாற்பட்ட செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆனால் கல்லீரல் செரிமான அமைப்பில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரத வளர்சிதை மாற்றத்தில் பித்தத்தை உருவாக்கவும் ஒரு முக்கிய உறுப்பாக செயல்படுகிறது. கணையம் முக்கியமான செரிமான நொதிகளை கொண்ட கணைய சாறுகளை உருவாக்குகிறது மற்றும் அமில சைமை நடுநிலையாக்குகிறது.


structure and importance of our digestive system

நமது உணவு மண்டலம் சீராக செயல்படாவிட்டால் அது சில முக்கிய பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். அதாவது சிறுகுடல், டைவர்டிக்யூலிடிஸ், பெரும்பாலும் பெருங்குடலுடன் ஒரு சிக்கலை உள்ளடக்கிய செலியாக் நோய், மற்றும் நெஞ்செரிச்சல், இரைப்பை உணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய் போன்ற நோய்கள் பெரும்பாலும் உணவுக்குழாயில் இருந்து மலக்குடல் வரையுள்ள உள்ளடக்கங்களை உள்ளடக்கியது. இவை அனைத்தும் செரிமான அமைப்பின் செயல்பாட்டை பாதிக்கின்றன. 


எளிதில் ஜீரணிக்க கூடிய சரிவிகித உணவு பழக்கம் மற்றும் போதிய உடற்பயிற்சி போன்ற செயல்பாடுகள் மூலம் நமது செரிமான மண்டலத்தை சீராக பராமரிக்கலாம். மேலும் அதிகம் மது அருந்துதல், பசியில் உணவு உட்கொள்ளுதல் மற்றும் மன அழுத்தம் போன்ற செயல்களை தவிர்ப்பதால் குடல் புண் மற்றும் குடல் புற்றுநோய் போன்ற அபாயங்களை தடுக்கலாம். பழங்கள் மற்றும் கீரைகள் உண்பது சிறந்த ஒன்று. 


இந்த கட்டுரை பற்றிய கண்ணோட்டம்

  • செரிமான மண்டலத்தின் முக்கிய உறுப்புகள்: இரைப்பை, சிறுகுடல், பெருங்குடல், மலக்குடல், கல்லீரல், கணையம் மற்றும் பல.
  • பெறப்படும் முக்கிய சத்துக்கள்: குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ், அமினோ அமிலங்கள், புரதங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் லிப்பிடுகள்.
  • செரிமான மண்டலத்தில் ஏற்படும் பாதிப்புகள்: செலியாக் நோய், நெஞ்செரிச்சல், இரைப்பை உணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய் மற்றும் குடல் புண்.


இந்த கட்டுரையின் மூலம் மனித செரிமான மண்டலத்தை பற்றிய சில அடிப்படை தகவல்களை நீங்கள் அறிந்திருப்பீர்கள் என நம்புகிறோம். ஆம் என்றால் இதனை மற்றவர்களுக்கு உங்கள் சமூக வலைதள பக்கங்களில் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.